2007/May/12

เป็นเด็กธรรมศาสตร์แต่เมื่อวานหนีไปจุฬามา 5555

เมื่อวานไปดูละครถาปัตย์รอบแรกมาแบบงงๆจ๊า

จิงๆแล้วเราอยากไปดูนะ แต่ตอนแรกไม่ได้ไปดูเพราะตั๋วมันเต็มแล้ว

แต่เพื่อนมันให้ไปดูแทน เพราะคนนึงไม่ว่างไป เราก็เลยได้มาดูนี่แหละ

เลือกดูราคา 180 (ราคาที่ถูกรองลงมาจากราคาที่แพงที่สุดอ่ะ) แต่ได้ที่นั่งค่อนข้างดีเลยล่ะ(แถว ผ)

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ปีนี้ถาปัดทำละครเวทีเรื่อง "บุญชูสระอูย้านนนนยานนน" (ชื่อเรื่องแม่งพิลึกดี)

แล้วเราก็พึ่งมารู้ว่าเรื่องนี้เคยทำเป็นหนังมาแล้วกว่า6ภาค(เมื่อสมัยป๊ะป๋าหนุ่มๆนะ)

ตอนเราคุยกับพ่อ เรายังนึกว่าเค้าจะเอาของเก่ามาทำเป็นละครเวทีรึ...........แต่พอดูแล้วก็ไม่ใช่จ้า

ตอนเข้าไปในจุฬาหน้าคณะถาปัดมีชื่อเรื่อง "บุญชู" ติดไว้ตัวเบ้อเริ่มเลย(โดยเฉพาะสระอู ที่ยานนนนน & ยาว ออกมาถึงทางเดินโน่น).......ตลกดี

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

แล้วเวลา 6 โมงครึ่งก็มาถึง มีแอบวุ่นวายเล็กน้อย แต่ในที่สุดก็เข้ามาได้นะฮ้า

ตอนแรกเพื่อนเราบอกว่ามันจบประมาณเที่ยงคืน.......ส้มช็อก อะไรมันจะยาวขนาดนั้น

แต่จิงๆแล้วประมาณ4ทุ่มก็จบแล้วเน้อ มีช่วงพักด้วย

++++++++++++++++++++++

ต่อไปนี้เป็นการสปอยล์นะจ๊ะ ใครไม่อยากอ่าน ข้ามไปโลด

เนื้อเรื่อง

กาลเวลาผ่านล่วงเลยไปจนถึงปี 2550 คราวนี้ บุญชูหนุ่มสุพรรณกลายเป็นพ่อคนแล้ว และเขาได้พาลูกชาย "บุญชิด" เข้ากรุงเทพเพื่อมาสมัครเรียนต่อ โดยได้อาศัยกับบัวลอยไข่หวาน ที่ชุมชนท่าเรือ แต่ที่ชุมชนนี้ กลับกำลังเกิดปัญหาโดนไล่ที่ขึ้น ในขณะเดียวกัน บุญชิดก็เริ่มใกล้ชิดกับ "โมนา" บุตรสาวคนสำคัญของนักการเมืองชื่อดัง(ก็ไอ้เจ้าของที่นั่นแหละ).......แล้วอะไรมันจะเกิดขึ้นล่ะเนี่ย???

คอมเม้นจ๊า (สปอยล์ สป๊อยลลล์ สปอยล์ สปอยล์ที่สุด ย้ำอีกทีว่าโคดสปอยล์) ถ้าอยากอ่าน กด Ctrl+a เน้อ

ฉาก : สวยโคดดดดด สวยมากมาย ตอนเรากะเพื่อนเข้าไปเห็นนี่ เลยนั่งคุยกันแต่เรื่องฉากนี่แหละ.........แต่ติดใจตรงช่วงเปลี่ยนฉากนี่แหละ รอนานไปนิดนึง เหมือนยังมีปัญหาอยู่หน่อยๆ แต่ถือว่าเป็นวันแรก วันต่อๆไปน่าจะดีกว่านี้อยู่แล้ว เพราะงั้นไม่หักจ๊า เอาไปเลย ให้ 10/10

แสง : อันนี้ก็สวยมาก ชอบตอนที่เปลี่ยนเวลาในแต่ละช่วงวัน ทำออกมาแล้วดูรู้อ่ะ ให้อารมณ์ดี แล้วก็ชอบตอนที่แสงเปลี่นเป็นสีชมพูตอนที่นาวินอยู่กับบุญชิดอ่ะ ฮาโคดดด ให้ 10/10 เช่นกันจ๊า

เสียง : อันนี้ก็ดี Effect เสียงพอใช้ได้ แต่หักคะแนนที่เสียงมันเบาไปหน่อย บางทีถึงช่วงที่จะต้องตื่นเต้นเร้าใจแล้ว แต่เสียงมันเบาไปจนกลายเป็นดนตรีเปิดคลอเฉยๆก็หลายครั้ง ให้ 8/10 จ๊า

Effect : มีไม่ค่อยมากเท่าไร แต่ก็สวยดี ชอบตอนไฟไหม้ ดูสมจิงดีใช้ได้ ให้ 8/10 ละกัน

Costume : มีเพื่อนเราร่วมด้วยช่วยออกแบบด้วย ชุดสวยดีจ๊า บ้านนอกก็บ้านนอกได้ใจ แนวก็แนวได้ใจดี ชุดสวยดีจ๊า แต่ให้ 9/10

นักแสดง : แอบเห็นหลายๆคนเล่นดีมากๆเลย สมบทบาทดี คาดว่าตัวละครหลักคงจะฝึกพูดสำเนียงสุพรรณอย่างหนักจนอาจติดไปใช้ในชีวิตจริงไปแล้ว(เย้ยยยย) ไม่มีหลุดเลย ส่วนตัวละครอื่นๆก็เล่นดีมากจ๊า.........ตัวละครที่เราชอบที่สุดก็นาวินอ่ะ เล่นดีมากๆ ชอบตอนที่ปลอมตัวเป็นคุณยายนั่งตกปลา แล้วอธิบายวิธีเผาปลา.....เอ๊ยวางเพลิง อย่างแรง นั่งขำจนเค้าเลิกขำแล้ว อีส้มก็ยังนั่งขำอยู่ ........อีกตัวคือเพียงฟ้า(ที่เป็นคนใช้อ่ะ) รู้สึกว่าถึงแต่ละบทจะไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเนื้อเรื่องหลักเล้ยยย แต่ออกมาทีไรเราก็ขำได้ตลอด ตลกหน้าตายดี ชอบบบ.......อีกตัวคือ คุณพ่อฮิปฮอปอ่ะ น่ารักดี ขำดี จบ...............แต่ก็รู้สึกว่ามีบางคนพูดเบาไปจนเราต้องเงี่ยหูฟังอย่างยากลำบากนิดหน่อย แต่ก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไรกันแน่ เพราะบางทีในหอประชุมมันก็ไม่ได้เงียบซะทีเดียวด้วย อาจจะกลบเสียงคนพูดไปบ้าง รวมๆ ให้ 9/10 จ๊า

เนื้อเรื่อง : ช่วงแรกๆก็ดำเนินไปได้เรื่อยๆดี ไม่มีไรมาก มีมุขขำๆเยอะดี แต่ก็มีอยู่หลายมุขที่เราไม่ค่อยเข้าใจ รึไม่ก็เข้าใจช้ากว่าชาวบ้านเค้า(ได้ข่าวว่าอันนี้ผิดที่ตัวเอง 5555) อย่างตอนมีตัวในเรื่อง 300 ออกมา เราก็จะงงๆว่าเค้าขำอะไรกัน เพราะเราไม่ได้ดูเรื่องนี้......ชอบมุข "คนละยำ"(คนระยำ) ตอนแรกไม่เข้าใจ แต่พอเข้าใจแล้ว แม่งโคดฮา คิดได้.........มุขแบนก็ฮาดี

ช่วงกลางๆเรื่องเราว่าเป็นช่วงที่สนุกที่สุดอ่ะ ทั้งเนื้อเรื่องและทั้งมุขตลก มีแอบซ่อนรังสีม่วงเอาไว้เล็กๆด้วย 555 ก็เป็นช่วงที่เราชอบที่สุดด้วยอ่ะ(ก็บอกแล้วว่าชอบตอนนาวินปลอมตัว 5555)

ช่วงท้ายๆเรื่อง+ตอนจบ เรารู้สึกว่ามันไม่ค่อยสมเหตุสมผลไปนิดนึงอ่ะ ให้อารมณ์แบบนึกจะจบก็ตัดจบเอาดื้อๆซะงั้นอ่ะ......แล้วก็ช่วงที่วินมอเตอร์ไซค์มาเห็นบุญชิดถือขวดน้ำมัน เราก็รู้สึกว่ามันมีอะไรขาดๆไปซักอย่างอ่ะ(ในความรู้สึกเรานะ น่าจะมีบทพูดอะไรนิดนึงอ่ะ) จนแล้วจนรอดเราก็นั่งเถียงกับเพื่อนไม่ได้ข้อสรุปซักทีว่าตกลงใครเป็นคนเผาชุมชนกันแน่.........แล้วทำไมอยู่ตัวร้ายที่ร้ายมาตลอดก็กลับมาดีซะเฉยๆแบบนั้น แล้วก็ตัดจบเลย งงอ่ะ.........

เราให้ 8/10 ละกัน

ภาพรวม : ก็บอกแล้วว่ามันเป็นรอบแรก ขนาดเราไปคุยกับเพื่อนเราที่เป็นสตาฟอยู่มันก็บอกว่ารู้สึกว่ามันดูวุ่นวายๆไปหน่อยเลย .........ก็เลยอาจเป็นส่วนที่ทำให้เกิดปัญหาหรือไม่ดีเท่าที่ควร.......แต่ถ้าตัดเรื่องความไม่พร้อมออกไป เราว่าเรื่องนี้เป็นละครที่สนุกใช้ได้เลยทีเดียวแหละ ให้ 9/10 จ๊า

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

จบแล้วจ๊า

Comment

Comment:

Tweet


อ้อ ลืมไปนิดนึง นอกจากผมเต้นตรงเซนเตอร์พอยท์แล้ว ถึงจะไม่เห็นก็ไม่เป็นไร
เพราะผมยังเป็นไอ้คนเมาที่ชื่อ สุราเมรัยยะฯด้วยครับ 5555
#2 by chonchonjung At 2007-05-15 08:38,