2007/Apr/26

แย้กกกกกกกกก แม่งแฮ้งงงงงค์ ที่พิมพ์เอาไว้หายเกลี้ยง ไอ้บ้าาาาาา!!!!! นั่งพิมพ์มาตั้ง 3 ชม.แล้วนะ เอา3ชม.ของชั้นคืนมาน้าาาาาา

บ่นจบแระ เขียนใหม่ก็ได้วะ อาจไม่ได้อรรถรสเท่าเดิม เพราะคนเขียนแม่งเซ็งแล้ว แง่งงงงง

!!!!! คำเตือน !!!!!

เอ็นทรี่นี้รูปมากมายมหาศาล ใครเนตไม่แรงถอยไปซะ

และ.............

บล็อควันนี้ยาวเฟื้อยประหนึ่งว่าเขียนรายงานฝอยๆส่งอาจารย์ เพราะงั้น.......ระวังผู้อ่านตายคาจอคอมนะจ๊ะ

อ่านคำเตือนแล้ว จะอ่านเอนทรี่นี้จบหรือไม่จบ(อันด้วยมาจากขี้เกียจอ่าน 555)ก็ช่วยเม้นหน่อยเหอะนะ เราใช้เวลาเขียนนานมากกกกก(แถมต้องเขียนตั้ง 2 รอบ ชั้นจะร้องไห้)

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ไปเที่ยวญี่ปุ่นผ่านไปเกือบ 1เดือนแระ พึ่งจะได้ฤกษ์มาเขียน 55555............ไปคราวนี้เปรี้ยวมากฮ่ะ ไปวันที่ 11 มีนา (ซึ่งสอบไฟนอลเสร็จยังไม่ถึง1วันเลย) กลับวันที่ 30 มีนาจ๊า (แต่พึ่งมาเขียนเอาวันที่ 25 เมษานะฮ้า).......ครั้งนี้ ส่วนใหญ่ก็เที่ยวๆอยู่ในโตเกียวอ่ะ เน้นชอปปิ้งซะมากกว่า

ร่ายมาซะยืดยาวประหนึ่งว่ากำลังจะพาเที่ยว หรือรีพอร์ต.............แต่ปล่าวเรยฮ่า วันนี้เราจะพาไปดูสมบัติบ้าที่ได้จากการชอปปิ้งของส้มมี่ กันนะฮ้า.......ขอตั้งชื่อว่า รีพอร์ต"สมบัติบ้าจากการชอปปิ้งของส้มมี่" ละกันนะฮ้า.....(ต่างกะเมื่อกี้ตรงไหนวะ.....เอ็งเป็นชินจังรึไง.....)

อย่ารอช้า เรามาเริ่มกันเลยดีกว่านะฮ้า..............ขออนุญาตแบ่งเป็นโซนๆจะได้ไม่งงนะฮ้า

เริ่มกันที่โซนแรกเลยจ๊า

โซนอุปกรณ์โบ๊ะ ตบ ฉาบ เคลือบ หน้าตา (หรือเรียกง่ายๆว่า เครื่องสำอางค์........นั่นเอง)

และเนื่องจากมีโซนนี้ขึ้นมา บล็อคเราเลยขอแปลงร่างเป็นบล็อครีวิวเครื่องสำอางค์สมัครเล่นไปชั่วคราวนะฮ้า(เกาะกระแสรีวิวจากห้องสวนลุมหน่อย) อย่าพึ่งเบื่อกันล่ะ

อาจรีวิวได้ไม่ดีนะจ๊ะ มือใหม่ขอความกรุณาฮ่า

ของพวกนี้ส่วนใหญ่เราซื้อที่ มัตสึคิโยะอ่ะจ๊า (Matsumoto Kiyoshi) แม่งร้านเดียวชอปได้ครบ ของแม่งเยอะสะใจดี(แน่นอนว่าดะฮั้นก็เลยหมดตรูดไปด้วยประกาลฉนี้)

เริ่มกันเลยดีกว่า(หลายเริ่มและ)

มาดูกันที่ตัวแรก........ตัวนี้เป็นเบสจ๊า.....สีเนื้อๆ

ขอสารภาพว่ายี่ห้อนี้เราซื้อเพราะชอบพรีเซ็นเตอร์ยี่ห้อนี้อ่ะ น่ารักดี เผื่อว่าใช้แล้วจะสวยได้เหมือนเค้ามั่ง(กร๊ากกก อีเพ้อเจ้อ)

เบสตัวนี้ก็ดีจ้า ใช้ได้เรื่อยๆ เนื้อเบาดีตามสไตล์พวกเมคอัพเบสของญี่ปุ่น

ความรู้ประดับบล็อค

หลายคนอาจเข้าใจว่าเบสคือรองพื้น หรือเบสใช้เหมือนรองพื้น ทำให้หลายๆคนพลาดโอกาส(ในการสวย)ไปอย่างน่าเสียดาย เพราะไม่ยอมซื้อมาใช้กัน แต่ความจริงแล้วไม่ใช่นะจ๊า.......เบสจะช่วยปรับสภาพผิว ทำให้ผิวดูสว่างขึ้น เด้งขึ้น เนียนขึ้น ประหนึ่งว่ากูเกิดมาสวยนะฮ้า.....ถ้ายังไม่เข้าใจ ลองเปิดดูนิตยสารดูก็ได้จ๊า เคยอิจฉานางแบบที่หน้าเนียนๆ เด้งๆดูเหมือนไม่แต่งหน้าแต่สวยกันมั่งรึเปล่า นั่นไม่ใช่แค่เค้าสวยแต่กำเนิดเท่านั้นเน้อ......เพราะงั้นมามะ มาใช้เบสกันเถอะ(กร๊ากกกกก แม่งยังกะลัทธิบูชาเบสกำลังเชิญชวนหาแนวร่วมศรัทธา)

นอกจากนี้ เบสยังไม่ได้จำกัดใช้ได้เฉพาะแค่ผู้หญิงหรือคนที่อยากเป็นผู้หญิงเท่านั้นนะฮ้า ผู้ชายแท้ๆก็ใช้ได้นะ อย่าไปคิดว่าใช้แล้วจะกลัวจะโดนหาว่าเป็นเกย์เป็นกะเทยนะฮ้า.......ลองเทียบดูว่าผู้ชายที่มีสิวเขลอะๆ กับผู้ชายที่หน้าเนียนกิ๊งยังกะพระเอกหนังเกาหลีหนังญี่ปุ่นหลุดออกมาจากทีวี ผู้หญิงจะชอบแบบไหนกันละฮ้า(แน่นอนว่าดะฮั้นเอาแบบที่2 กร๊ากกก)

ตัวต่อไป เป็นรองพื้นที่รูปลักษณ์แม่งไม่ได้เหมือนรองพื้นเล้ย

ตัวนี้เป็นรองพื้นเฉพาะส่วนจ๊า เป็นรองพื้นที่ทำให้รูขุมขนดูเล็กลง+เนียนขึ้น เนื้อครีมเป็นสีเหลืองๆ พอทาแล้วจะกลายเป็นแป้ง

ปกติเราเป็นคนไม่ใช่รองพื้น แม้หน้าจะโทรมแค่ไหนก็ตาม(นอกจากไปงานจิงๆถึงใช้อ่ะ) เพราะหน้าเราแพ้ง่ายมากถึงมากที่สุด......... แต่ตัวนี้เบามากกก แทบจะไม่เหมือนรองพื้นเลย แถมใช้แล้วหน้าเนียนทันตาเห็น.............สรุป ชอบมากกกก

ความรู้ประดับบล็อคมาอีกแล้น

สำหรับรองพื้นเฉพาะส่วนนี้ ไม่ได้มีแค่รองพื้นปิดรูขุมขนเท่านั้นเน้อ ยังมีรองพื้นสำหรับทีโซน ยูโซน และอีกมากมาย(ก็รู้จักแค่นี้อ่ะ) พวกนี้จะเหมาะกับคนที่ไม่ได้มีปัญหาผิวมากมายอะไรนัก หรือมีแค่เฉพาะส่วนเราก็สามารถใช้พวกนี้ได้จ๊า........เราว่ามันเหมาะกับวัยรุ่น คนที่ไม่อยากจะใช้รองพื้นไม่ว่าจะด้วยกลัวสิวจะเห่อไปมากกว่านี้ หรืออะไรก็แล้วแต่ หรือใครก็ตามที่ไม่อยากใช้รองพื้นทั้งหน้า(เช่นเรา)ได้ (แต่จิงๆแล้วรองพื้นปกติก็ไม่จำเป็นต้องใช้ทั้งหน้าก็ได้เช่นกันจ๊า เพราะพวกนี้มันเบากว่ารองพื้นแท้หน่อยนึงอ่ะ

ตัวนี้เป็นแป้งอัดแข็งของลุงชู(อ้าว ตรูไปขโมยของเค้ามาเรอะ ไม่ใช่ของเรานี่.....เย้ยยยยย!!!)

ตอนแรกเราอยากได้แป้งของแอนนาซุยมากกว่าอ่ะ แต่เนื่องจากท่านพี่ของเราชอบชู และลากเราเข้าชอปชูที่ OmoteSando (มันจะเป็นตึกชูทั้งตึกเลยอ่ะจ้ะตึกน่ารักมาก......ไว้รีพอร์ตที่เที่ยวเมื่อไรแล้วจะเอารูปมาลงเน้อ) ประกอบกับมีคนจ่ายตังค์ให้ ก็เลยสอยมาซะ

รุ่นนี้รู้สึกจะมี2แบบ คือเป็นแป้งสีโปร่งใส(โปร่งแสง หรือโปร่งสี.....อะไรซักอย่างนี่แหละ) กับสีเนื้อ เราเลือกซื้อแบบมีสีมา เพราะพี่เค้าบอกว่าผิวเราใช้แบบสีจะดูธรรมชาติกว่า(แน่สิ ชั้นดำนี่)

ตัวนี้ใช้ได้เรื่อยๆจ๊า เนียนๆดี ผ่องไม่มาก ไม่ลอย แต่ราคาแม่งแพง ถ้าไม่มีคนซื้อให้(เหมือนอย่างคราวนี้)คงไม่ซื้ออ่ะ

แปรงปัดหน้าไฮโซของชู ซึ่งถ้าเรารู้ราคาก่อนเราจะไม่สนใจมันแม้แต่จะแตะต้องด้วยซ้ำ

แปรงตัวนี้เค้าเอามาปัดหน้าเราตอนลองแป้งตัวข้างบน ปัดแล้วแม่งเนียนโคดดดด ใช้พัฟกะแป้งแม่ง ความเป็นธรรมชาติต่างกันอย่างลิบลับ......ด้วยความดีใจเรากะพี่เราก็เลยเห็นพ้องต้องกันว่า "เอา" โดยที่ลืมนึกถึงราคาไปเรียบโร้ย..........ทีนี้ พอตอนจ่ายตังค์เค้าก็บอกว่า รักษาแปรงดีๆนะคะ แถมแม่งยังมีที่เก็บให้อีก พอเห็นราคาแม่ง..........ไม่อยากได้และ แต่จะคืนเค้าตอนคิดเงินไปแล้วก็จะดูอุบาดไปนิด ก็เลยได้มาเช่นนี้แล

แปรงเบื้อกไรก็ไม่รู้ ปัดเนียนโคดดดด ปัดซะจนขนหน้าแข้งชั้นร่วงไปกองบนพื้นซะหมดเลย........แต่ก็ใช้ดีมากมายจ๊า

ตัวนี้เป็น Highlight ของ Maquillage จ๊า

ตัวนี้เราซื้อมาด้วยจุดประสงค์เดียวคือ เอามาปัดใต้ตา เพราะเคยได้ยินมาว่า หลังทาคอนซีลเลอร์แล้วปัดไฮไลท์มันจะเนียนกว่าไม่ปัด.......ประกอบกับเราเป็นคนนึงที่รักคอนซีลเลอร์เป็นชีวิตจิตใจ เพราะใต้ตาเรามันเป็นทวดแพนด้าอ่ะ (คอนบางยี่ห้อเอาไม่อยู่อ่ะ) เพราะเราเป็นภูมิแพ้ ประกอบกับนอนซะเช้าเลย(ไอ้เช้านี่หมายความว่านอน6โมงเช้านะ ไม่ใช่นอนเร็ว)

ตัวนี้ใช้ดีเลยทีเดียวจ๊า ติดทนดี วิ๊งกะลังดี........ตอนนี้กะลังศึกษาวิธีลงไฮไลท์อยู่ รอเป็นแล้วจะมาบอกนะ(คงอีกนานน้านนานนนน)

ยังคงเป็นความรู้ประดับบล็อค

ไฮไลท์ เป็นเนื้อแป้งที่สีอ่อนกว่าสีผิวจริงของเรา อาจจะมีประกายวิ๊งมากน้อยตามแต่ละยี่ห้อ (ซึ่งตรงข้ามกับเฉดดิ้ง ซึ่งจะสีเข้มกว่าสีผิวเราจริงๆ)......ไฮไลท์(รวมทั้งเฉดดิ้งด้วย) ใช้ทำให้หน้าของเราดูมีมิติขึ้น แก้ไขส่วนที่เป็นข้อด้อยของเรา เช่นหากคุณจมูกบี้แบนไร้ดั้ง(แบบเราอีกเช่นกัน) การปัดไฮไลท์ที่สันจมูกจะทำให้คุณดูจมูกโด่งดังฝรั่งขึ้นมาทันตาเห็น(โฆษณาชวนเชื่อมาอีกแล้วคับท่าน) เป็นต้น นอกจากนี้ ไฮไลท์ยังทำให้หน้าตาของคุณดูสดใสขึ้นได้ด้วย แต่ถ้าทามากไปหน้าคุณอาจกลายเป็นสาวหน้ามันประหนึ่งว่าลืมจ่ายค่าน้ำที่บ้านจนไม่สามารถล้างหน้าได้อะไรประมาณนั้น

มาแว้ววว ยี่ห้อสุดฮิต ถ้าใครไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วไม่ได้ซื้อยี่ห้อนี้กลับมานี่ถึงกับไปไม่ถึงญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว(ขนาดนั้นเชียวเรอะ!!!).....Majorlica Majorca นั่นเอง

เราซื้อมาแค่ตัวตลับแป้งอ่ะ เพราะรู้สึกว่าแป้งมาจอมันหนาไปหน่อย ประกอบกับสีผิวอันแสนจะขาวกระจ่างตาของข้าพเจ้าเช่นนี้(เอาเข้าไป ประชดตัวเอง)ทำให้ แม้แต่เบอร์ที่เข้มที่สุดของมาจอ ยังขาวกว่าสีผิวของเราเล้ยยย.......แม่งยิ่งพูดยิ่งช้ำ เลิกพูดดีกว่า

เห็นคนในห้องสวนลุมเค้าบอกกันว่าแป้ง ZA ใส่ตลับนี้ได้ แล้ว ชิเซโด มากิยาจ ก็ใส่ได้เช่นกันจ๊า(ในเครือชิอ่ะ ใส่ได้)

ในที่สุดก็ได้มา แอนนาซุยชิ้นแรก(ถ้าไม่รวมน้ำหอมที่ได้มาเมื่อปีที่แล้ว)

ตัวนี้ ANNA SUI Blush 300 อันเลื่องลือแห่งห้องพันทิป

สีสวยดีจ๊า ชมพูไม่แรดเกินเหตุ ปัดแล้วเสมือนว่าหน้ากูอมชมพูโดยกำเนิดยังไงยังงั้น แต่ ต้องปัดเยอะๆ เพราะมันออกสียาก แต่ติดทนนะ ปัดเช้าอยู่ได้ถึงเย็น ใช้ดีนะฮ้าถ้าท่านสามารถทนกลิ่นกุหลาบมหาเสน่ห์(มหาฉุนตะหาก)อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้ได้

เราซื้อดิวตี้ฟรีที่นาริตะจ๊า ได้ราคาถูกลงมาหน่อย

ทดลองสีให้ดูจ้า

อันนี้เราปัดมากไปหน่อยน่ะ มันเลยออกมาแดงๆ

มา(อีก)แล้วววววว ที่ดัดขนตาอันเป็นที่เลื่องลือที่สุดในขณะนี้ ของลุงชูนั่นเองฮ่า

ชูที่เมืองไทยนี่เป็นของเกินเอื้อมเราอย่างแรง แต่พอไปซื้อญี่ปุ่น แม่งอย่างถูก

ขนตาท่านจะสามารถงอนเงางามได้ในราคา1000 เยนเท่านั้น ย้ำอีกครั้ง 1000 เยนเท่านั้นค่า(ประมาณ 300 บาท และราคาจะลงไปอีก ตามค่าเงินบาท ณ ขณะนี้).........ตอนเราเห็นราคาครั้งแรกนี่ ถึงกะถามเค้าเลยว่าที่ดัดขนตาของชูมีรุ่นอื่นด้วยเหรอ เพราะเราคิดว่าราคามันน่าจะแพงกว่านี้เยอะ

เรื่องคุณภาพไม่ต้องพูดถึง.......ดีอย่าให้เซ้ดฮ่า(ภาษาไรของเอ็งวะ)

ตัวนี้.....เมเบลลีนเจ้าเก่า.........มาสคาร่าแม่งทั้งถูกทั้งดีเกินราคา

รุ่นนี้รู้สึกว่าจะไม่มีขายเมืองไทยก็เลยสอยเอามาซะ..........แต่ซื้อมาแค่อันเดียวนะ อีกอันนึงพี่เราได้มาตอนไปดู Devil wears PRADA ที่โน่น แล้วเค้าแจกทดลองฟรีตั้ง2อันแน่ะ(มันพึ่งออกล่ะมั้ง) เราก็เลยได้ส่วนบุญมาอันนึง

รุ่นนี้ เป็นแปรงแบบหวี(ซึ่งเราขี้เกียจถ่ายรูปมาให้ดู 555) ตอนอยู่ที่โน่นใช้ดีมาก ไม่แพนด้า เพราะอากาศมันเย็น แต่พอกลับมาก็แอบแพนด้าอยู่นะ แต่ก็ดีอ่ะ

มาสคาร่ามาอีกแล้วครับท่าน(ไม่ทราบว่าจะกักตุนไว้ใช้ยามฤดูน้ำหลากหรือไร)

ของยี่ห้อสุดฮิต มาจอ อีกแล้ว........มี 2 รุ่น คือแบบ ต่อให้ยาว(อันซ้าย) กะทำให้หนา(อันขวา) เราซื้อมาเฉพาะทำให้หนา เพราะเรามีเดจาวูอยู่แล้ว(บอกแล้วว่าซื้อมากักตุน) อีกอันเพื่อนฝากซื้อฮ่า

แปรงมาจอเป็นแบบหวีเน้อ คุณภาพดีสมกับที่ฮิตๆกัน แต่ก็ไม่วายเป็นแพนด้ายามอยู่เมืองไทยอยู่ดีนั่นแล

ตัวยอดฮิตอีก1ตัว กะ KATE Gel Liner ที่ราคาย่อมเยากว่าBobie Brown (เยอะมากมาย)

ตัวนี้ก็ใช้ได้เรื่อยๆ เขียนง่ายดี แต่ข้อเสียของมันคือ เนื้อแม่งร่วนอย่างแรง เขียนๆอยู่อาจมีตกลงมาเป็นก้อนๆได้......ตอนเราเขียนช่วงแรกๆ มือเรานี่เน่ากันไปข้างนึง

สรุปว่า ถ้าหมดคงจะไม่ซื้อใหม่แล้นล่ะ เก็บตังค์ซื้อ BB ดีกร่า(แล้วเมื่อไรจะมีตังค์ซะทีวะ)

ความรู้ประดับบล็อค

EYELINER ใช้สำหรับเขียนตาเพื่อแก้จุดบกพร่องของตาเรา ไม่ว่าจะตาเล็ก ตาไม่มีมิติ อยากให้ตาสวย ถ้าแต่งเป็นแล้วล่ะก็ ทำให้คุณดูสวยขึ้นได้ราวกับเป็นคนละคนเลยทีเดียว ซึ่ง ณ ขณะนี้ อายไลเนอร์มีทั้งหมด 3 ชนิด คือแบบดินสอ แบบน้ำ และแบบเจล

แบบดินสอ จะเน้นความเป็นธรรมชาติ เส้นจะได้ไม่คมมากนัก ถ้าพึ่งเริ่มแต่งหน้าเราว่าใช้ดินสอหน้าจะดีสุดนะ เพราะเขียนค่อนข้างง่าย แล้วก็ไม่ได้ทำให้หน้าเราแปลกไปจากเดิมมากนัก

แบบน้ำ เส้นชัดคมกริ๊บ กรีดทีตาเฉี่ยวเปรี้ยวขึ้นอย่างแรง แต่เขียนยาก เราเคยล้มเลิกความคิดกรีดตาไปเรียนตอนเช้าก็เพราะไอ้นี่แหละ......แม่งต้องตื่นเช้ามาก ขี้เกียจ จนบัดนี้ เราก็ยังไม่สามารถใช้แบบน้ำให้สวยได้.....555 แต่ถ้าทำได้ เราว่าชนิดนี้เป็นแบบที่ทำให้ตาดูสวยสุดนะ

แบบเจล อยู่กึ่งกลางระหว่างแบบน้ำและแบบดินสอ ใช้ไม่ยากมาก ตามแต่ยี่ห้ออ่ะ ข้อดีของมันคือได้เส้นสวย แต่ข้อเสีย(อย่างร้ายกาจ) คือ ราคาแม่งแพง แต่ยังไง เราก็ชอบแบบนี้มากที่สุดอ่ะ

เปลี่ยนมาดูของสีๆสันๆสดใสมั่งกับ EyeShadowมาจอ(อีกแล้วคับท่าน)

เราซื้อมาทั้งหมด 4 สีด้วยกัน พยายามปรับสีให้ตรงกับของจริงที่สุดแล้วจ๊า สีประมาณนี้แหละ สดดี

ยี่ห้อนี้ใช้ดีนะ ถ้าเทียบกับสุดยอดอายแชโดว์อย่างเคทแล้ว เราว่ามันดีคนละสไตล์กันอ่ะ อย่างเคทเรารู้สึกว่ามันเหมาะกับการแต่งหน้าแบบแต่งหน้าอ่ะ(งงมะ) แบบประมาณว่าเป็นการแต่งหน้าที่ดูจิงๆจังๆอ่ะ แต่ถ้ามาจอ มันจะเป็นสไตล์วัยรุ่นๆสดใสๆหน่อยๆอ่ะ

เราชอบสีชมพูน้ำตาลที่สุดนะ(อันที่2จากซ้ายอ่ะจ้ะ) อันเนื่องมาจาก ตอนที่ไปตึกชู พี่บีเอของชูเค้ามาทักเราว่าแต่งหน้าใช้ได้ เข้ากับหน้าตัวเองดีนะ อะไรประมาณนี้ แล้ววันนั้นเราก็ใช้สีนี้พอดี ก็เลยรักตั้งแต่นั้นเลยแหละ..............แอบดีใจอย่างแรง(ถึงจะรู้ว่าเค้าชมไปตามมารยาท เพราะตูไปซื้อของเค้าก็เหอะ)

ตัวนี้ซื้ออันเนื่องมาจาก ดังที่ได้กล่าวไปว่าตาข้าพเจ้าแพนด้าเยี่ยงทวด ไม่ว่าจะอายเจลยี่ห้ออะไรก็ไม่สามารเอาอยู่ได้........ใช้มาหลายยี่ห้อและ ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย ก็เลยลองเปลี่ยนยี่ห้อใหม่ไปเรื่อยๆ

ของฟังเคลมีหลายรุ่นให้เลือกอยางแรง แม่งเลือกไม่ถูก แต่สุดท้ายก็เอาตัวนี้มา เป็นตัวลดแพนด้าโดยเฉพาะ(ส่วนพี่เราเอาแบบทำให้ชุ่มชื้นที่อยู่ในไลน์เดียวกะตัวนี้)...........แต่ใช้มาเดือนนึงแล้ว ก็ยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงใดๆอีกเช่นกัน

แต่ตัวนี้เป็นตัวที่เราขยันใช้มากที่สุดเลยล่ะ(ปกติวันไหนขี้เกียจจะไม่ใช้ 555) เพราะมีราคากับระยะเวลาในการใช้ค้ำคออยู่อ่ะ(ของฟังเคลมันไม่ใส่สารกันเสีย เพราะงั้นเปิดแล้วต้องใช้ให้หมดภายใน 2 เดือนอ่ะ เลยต้องจำใจใช้ทุกวัน)